ซื้อรถโฟล์คลิฟท์มือสองน้ำมันหรือไฟฟ้าดีกว่ากัน ?

ซื้อรถโฟล์คลิฟท์มือสอง

ซื้อรถโฟล์คลิฟท์มือสองน้ำมันหรือไฟฟ้าดีกว่ากัน ?

หากวันนี้คุณกำลังมองหาช่องทางการซื้อรถโฟล์คลิฟท์มือสองดี ๆ สักคัน แต่ยังลังเลว่าจะซื้อโฟล์คลิฟท์ประเภทใดไปใช้งานดี ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะว่าวันนี้ Multi-X จะมาแนะนำ ว่าคุณควรจะเลือกใช้รถโฟล์คลิฟท์รูปแบบไหนดี ถึงจะเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด เพื่อที่จะได้รักษาสภาพของรถโฟล์คลิฟท์ให้สามารถใช้งานได้ในระยะยาวมากที่สุด

เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันรถโฟล์คลิฟท์คือหัวใจหลักของธุรกิจ ที่จะต้องทำการจัดการสินค้า เพราะจะช่วยทุ่นแรงในเรื่องของการจัดเก็บขนย้าย ช่วยให้ลดต้นทุนค่าใช้จ่ายในส่วนของแรงงาน พร้อมกับประหยัดเวลาการจัดเก็บสินค้าอีกด้วย

ซื้อรถโฟล์คลิฟท์มือสองคุณภาพดี เข้ามาช่วยยกระดับองค์กรของคุณ

การเลือกซื้อรถโฟล์คลิฟท์มือสอง เป็นทางเลือกที่ดีที่จะช่วยพัฒนายกระดับองค์กรของคุณให้ก้าวไปอีกขั้น หากในตอนนี้คุณกำลังเริ่มทำธุรกิจแล้วมีความจำเป็นที่จะต้องใช้งานรถโฟล์คลิฟท์ แต่อาจจะยังติดขัดในเรื่องของงบประมาณที่อาจจะยังไม่สามารถซื้อมือ 1 ได้

เราขอแนะนำเลยว่าการเลือกซื้อรถโฟล์คลิฟท์กับเราคือตัวเลือกที่ดี สินค้าของเราราคาไม่สูง ช่วยประหยัดงบประมาณได้เป็นอย่างดี มีบริการครอบคลุม มีทั้งรถโฟล์คลิฟท์ , แฮนลิฟ , ชั้นวาง ต่าง ๆ สินค้ามีทั้งมือหนึ่ง และมือสอง และมีบริการซ่อมแซมรถโฟล์คลิฟท์อีกด้วย

ข้อควรรู้ของโฟล์คลิฟท์มือสองดีเซล และไฟฟ้า ที่คุณควรทราบก่อนตัดสินใจซื้อ

สำหรับรถโฟล์คลิฟท์ที่กำลังได้รับความนิยมในตอนนี้จะมี 2 ประเภทคือ “รถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้า” และ “รถโฟล์คลิฟท์น้ำมัน” โดยทั้งสองประเภทมีการใช้งานที่ค่อนข้างจะแตกต่างกันอยู่พอสมควร หากใครที่กำลังอยากเลือกซื้อรถโฟล์คลิฟท์มือสอง อาจจะยังสงสัยว่าทั้งสองประเภทแบบไหนดีกว่ากัน ? แต่ละประเภทมีข้อดีข้อเสียอะไรกันบ้าง ?

ในวันนี้เราได้รวบรวมมาให้แล้วทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับรถโฟล์คลิฟท์ทั้ง 2 ประเภท โดยสุดท้ายแล้วแบบไหนจะดีกว่ากัน เชิญรับชมได้เลยต่อจากนี้

แก๊สLPG
 • ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อรถโฟล์คลิฟท์น้ำมันมือสอง

  สำหรับข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อรถโฟล์คลิฟท์น้ำมันมือสอง จุดเด่นของรถโฟล์คลิฟท์ชนิดนี้ก็คือ เหมาะเป็นอย่างมากกับงานที่ต้องอยู่กลางแจ้ง มีความทนทานต่อความร้อน และสภาพอาการเป็นอย่างดี สามารถใช้งานได้ติดต่อกันเป็นเวลานาน มีให้เลือกใช้ทั้งระบบน้ำมันเบนซินและดีเซล การซ่อมแซมต่าง ๆ ก็สามารถทำได้ง่ายเพราะอะไหล่ส่วนใหญ่ก็ใช้เหมือนกับรถยนต์ทั่ว ๆ ไป

  ในส่วนของข้อเสียของรถโฟล์คลิฟท์น้ำมัน คือค่อนข้างที่จะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องมลพิษในการทำงาน มีการปล่อยเขม่าควันที่มีกลิ่นเหม็น ( เหมือนท่อไอเสียรถยนต์ ) เสียงเครื่องยนต์ค่อนข้างดัง ไม่เหมาะกับการทำงานในพื้นที่ปิด และในโกดังสินค้าที่ต้องการความสะอาดเป็นพิเศษ เช่นสินค้าจำพวกอาหาร เพราะเขม่าจากควันจะทำให้สินค้าเกิดความเสียหายและปนเปื้อนได้

แบตเตอรี่ไฟฟ้า
 • ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้ามือสอง

  ถัดมาก็เป็นในส่วนของข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้ามือสอง สำหรับสินค้าประเภทนี้สามารถตอบโจทย์สำหรับโกดังสินค้าที่เป็นพื้นที่ปิด ยิ่งถ้าสินค้าเป็นจำพวกที่ต้องการความสะอาดในการขนส่งและจัดเก็บ ใช้งานรถโฟล์คลิฟท์ชนิดนี้จะเหมาะสมกว่า เพราะไม่มีการปล่อยเขม่าควัน ใช้ไฟฟ้าเป็นพลังงานการขับเคลื่อนจะไม่มีมลภาวะทั้งทางกลิ่นและเสียง

  การดูแลสามารถทำได้ง่ายเพราะไม่จำเป็นต้องดูแลจุกจิกเหมือนอย่างชนิดที่ใช้น้ำมัน ที่อาจจะต้องมีขั้นตอนการดูแลที่เยอะกว่า แถมยังประหยัดพลังงานเชื้อเพลิงได้ดีอีกด้วย

  ในส่วนของข้อเสียของรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้านั้น เนื่องจากขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ทำให้ในเรื่องของความชื้นจะเป็นจุดอ่อนสำคัญของรถโฟล์คลิฟท์ประเภทนี้ ไม่เหมาะกับการทำงานกลางแจ้งในเวลานาน ๆ และจำเป็นต้องวางแผนการในเรื่องระยะเวลาการใช้งานให้ดี เพราะต้องมีการชาร์จแบตเตอรี่ ในส่วนของราคาก็จะสูงกว่าชนิดน้ำมัน

เลือกซื้อรถโฟล์คลิฟท์มือสองให้เหมาะกับการใช้งานของคุณเพื่ออายุการใช้งานที่ยืนยาว

จากที่ได้รู้ในเรื่องจุดเด่นของรถโฟล์คลิฟท์ทั้ง 2 ประเภทไปแล้ว จะเห็นได้ชัดเลยว่าแต่ละประเภทจะมีตัวเลือกการใช้งานที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน ซึ่งหากจะนำมาเปรียบเทียบว่าประเภทไหนดีกว่ากันนั้น ก็ขึ้นอยู่กับที่ว่าคุณจะนำไปใช้ในรูปแบบใด หากอยากนำไปใช้งานในโกดังสินค้ากลางแจ้งเลือกรถโฟล์คลิฟท์น้ำมันก็จะดีกว่า แต่ถ้าเป็นโกดังอาหารในพื้นที่ปิดก็ควรจะเลือกใช้รถโฟล์คลิฟท์แบบไฟฟ้าจะดีที่สุด

นอกจากเลือกประเภทของรถโฟล์คลิฟท์ให้เหมาะกับประเภทของการใช้งานแล้ว ในเรื่องของขนาดของรถเองก็สำคัญ ควรจะเลือกขนาดรถให้เหมาะกับน้ำหนัก และความสูงสินค้าที่คุณต้องการจัดวาง เพราะนอกจากรถโฟล์คลิฟท์อาจเกิดการเสียหายได้แล้ว จะได้ลดอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นอีกด้วย

โกดังสินค้า

ซื้อรถโฟล์คลิฟท์มือสอง กับ Multi-X การันตีคุณภาพสินค้า พร้อมจัดส่งฟรีในเขตกรุงเทพ ปริมณฑล

ซื้อรถโฟล์คลิฟท์มือสอง กับ Multi-X การันตีคุณภาพสินค้า พร้อมจัดส่งฟรีในเขตกรุงเทพ ปริมณฑล

สุดท้ายนี้เรามั่นใจว่าผู้อ่านจะต้องรู้แล้วว่าจะต้องเลือกซื้อรถโฟล์คลิฟท์มือสองแบบใด ให้เหมาะสมกับการใช้งานให้ถูกต้องที่สุด ซึ่ง Multi-X นั้นเป็นผู้จำหน่ายรถโฟล์คลิฟท์มือสอง ราคาถูก ที่นำเข้าจากต่างประเทศ มีขั้นตอนในการ Modify รถโฟล์คลิฟท์ทุกคัน ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานทุกครั้งก่อนส่งถึงมือลูกค้า สินค้าทุกชิ้นของเรามีการรับประกันสินค้า จัดส่งฟรีในเขตกรุงเทพ ปริมณฑล
“คิดถึงรถโฟล์คลิฟท์ ให้นึกถึง Multi-X”