รถโฟล์คลิฟท์ยี่ห้อไหนดี มาไขข้อสงสัย พร้อมแนะนำเลือกอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน

เลือก รถโฟล์คลิฟท์ยี่ห้อไหนดี ?

รถโฟล์คลิฟท์ยี่ห้อไหนดี แบบไหนถึงจะตอบโจทย์การใช้งาน เป็นคำถามยอดฮิตของคนที่กำลังหาตัวช่วยทุ่นแรงในบริหารจัดการคลังสินค้าอย่างโฟล์คลิฟท์คือจะเลือก เพราะปัจจุบันนี้เทคโนโลยีดังกล่าวมีส่วนช่วยในการขับเคลื่อนธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นช่วยทุนแรงคน เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

รถโฟล์คลิฟท์ทำหน้าที่ในการเคลื่อนย้าย จัดวางสิ่งของที่มีน้ำหนักเบาไปจนถึงน้ำหนักมากและนิยมนำมาใช้ในคลังสินค้าหลากหลายประเภททั้งสินค้าทั่วไป สินค้าอาหารสด รวมถึงธุรกิจต่าง ๆซึ่งข้อดีและข้อเสียก็ขึ้นอยู่กับประเภทของรถโฟล์คลิฟท์แต่ละประเภทด้วย วันนี้ชวนมีคำแนะนำมาบอกต่อเพื่อให้คุณมีแนวทางในการตัดสินใจซื้อ

รถโฟล์คลิฟท์ยี่ห้อไหนดี

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่าปัจจุบันนี้มีรถโฟล์คลิฟท์ 2 ระบบที่ได้รับความนิยมคือระบบที่ใช้การขับเคลื่อนด้วยน้ำมันและระบบไฟฟ้า ซึ่งมีข้อดีแตกต่างกัน

 • รถโฟล์คลิฟท์ที่ทำงานด้วยระบบไฟฟ้าทั้งคันมีข้อดีหลากหลาย เช่น ไม่สร้างเสียงและกลิ่นรบกวนขณะเครื่องทำงานจึงช่วยรักษาทั้งบรรยากาศในที่ทำงานและช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมได้ไปในตัว เนื่องจากเครื่องมีเสียงเงียบ ไม่มีเขม่าควัน ทั้งยังสามารถที่จะเลี้ยงวงแคบได้ดีอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้นในแง่ของการซ่อมบำรุงเมื่อเทียบกับระบบขับเคลื่อนด้วยน้ำมันจะประหยัดกว่า เนื่องจากไม่ต้องเสียค่าน้ำมันเกียร์ หรือน้ำในหม้อน้ำ ปัจจุบันนี้รถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าจึงเป็นตัวช่วยที่ได้รับความนิยมสำหรับธุรกิจที่ต้องการเครื่องมือในการช่วยทุนแรงงานและประหยัดเวลาในการบริหารจัดการคลังสินค้า

 • ทั้งนี้มีข้อดีย่อมมีข้อจำกัดด้วย ซึ่งต้องบอกว่าด้วยรูปแบบของการทำงานด้วยระบบไฟฟ้าทั้งคันจึงไม่ค่อยกับการใช้งานต่อเนื่องยาวนานแบบตลอด 24 ชั่วโมงซึ่งก็เป็นข้อจำกัดที่คุณสามารถแก้ปัญหาได้เพียงแค่หาแบตเตอรี่ลิเธียมที่มีข้อดีคือช่วยประหยัดพลังงาน ชาร์จไว มีอายุการใช้งานยาวนานกว่าแบตแห้ง รองรับการใช้งานหนักตลอดทั้งวันได้สบาย ช่วยให้การทำงานลื่นไหล

รถโฟล์คลิฟท์ยี่ห้อไหนดี Multi-X เรามียี่ห้อที่นิยมมาแนะนำ ดังนี้

1. โฟล์คลิฟท์ TOYOTA

โฟล์คลิฟท์ toyota เป็นหนึ่งในยี่ห้อที่คนในแวดวงนี้รู้จักกันดีด้วยชื่อเสียงเรื่องเครื่องยนต์ที่มีคุณภาพ ซึ่งวันนี้คุณสามารถที่จะเลือกซื้อมาใช้งานได้หลากหลายทั้งแบบเครื่องยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยน้ำมันและระบบไฟฟ้าทั้งคัน เช่น

 • รถโฟล์คลิฟท์นั่งขับ TOYOTA รุ่น 5FD15-5FD18-10894-2J230503
  ขับเคลื่อนด้วยระบบ ดีเซล 1.5 ตัน มาพร้อมกับเสาสูง 3 เมตร เป็นเกียร์ธรรมดา เหมาะกับการใช้งานหนัก ต่อเนื่องยาวนานได้ไม่มีสะดุด และเหมาะกับการใช้งานกลางแจ้งโดยไม่ต้องกลัวว่าเครื่องยนต์จะได้รับความเสียหายหากว่าจำเป็นต้องใช้งานขนย้ายสินค้าระหว่างฝนตก
โฟล์คลิฟท์toyota
โฟล์คลิฟท์toyota

สนใจรถโฟล์คลิฟท์โตโยต้ารุ่นนี้ ดูข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 • รถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้ายืนขับ TOYOTA รุ่น 7FBR15-21858
  สำหรับรุ่นนี้ตอบโจทย์การใช้งานในคลังสินค้าภายในอาคารหรืออยู่ในร่ม เนื่องจากเป็นระบบไฟฟ้าทั้งคัน ข้อดีคือเหมาะกับการใช้งานที่ต้องขนยายหรือจัดระบบบริหารคลังสินค้าในพื้นที่จำกัด สามารถขับและเลี้ยวได้ง่ายในพื้นที่แคบ ฟังก์ชั่นการใช้งานทั่วไปรับน้ำหนักได้ 1.5 ตัน ยกสูง 3.5 เมตร
รถไฟฟ้า

สนใจรถโฟล์คลิฟท์โตโยต้ารุ่นนี้ ดูข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่นี่

2. โฟล์คลิฟท์ Nichiyu

โฟล์คลิฟท์ Nichiyu สำหรับยี่ห้อนี้หลายคนที่เคยใช้งานยกให้เป็นเทพเจ้าแห่งโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้า ด้วยตัวเครื่องที่ออกแบบมามีมาตรฐานยอดเยี่ยม ผลิตรถโฟล์คลิฟท์ที่ได้รับความนิยมทั้งในประเทศญี่ปุ่นและในประเทศไทย รุ่นที่ได้รับความนิยมและตอบโจทย์การใช้งานหลากหลาย สามารถใช้ในคลังสินค้าได้หลากหลายทั้งคลังสินค้าห้องเย็น คลังสินค้าทั่วไป รุ่นนี้น่าสนใจและแนะนำ เช่น

 • รถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้านั่งขับ Nichiyu รุ่น Nichiyu FB25PN-70-450SF-241AC1062 S 4.5M V
  สำหรับยี่ห้อนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่นเสริมคือ Sideshifter ช่วยให้การขับเคลื่อนขนย้ายมีความแม่นยำสูง แม้เป็นมือใหม่เพิ่งเคยขับก็ใช้งานได้ง่าย ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดเก็บคลังสินค้าได้เป็นอย่างดี ประหยัดเวลาในการทำงานและได้งานคุณภาพ มาพร้อมกับยางตัด 4 ล้อแข็งแรงพร้อมใช้งาและยังรับน้ำหนักได้ถึง 2.5 ตัน สามารถยกสูงได้ถึง 4.5 เมตร ส่วนแบตเตอรี่ไฟฟ้า 48v
รถโฟล์คลิฟท์นิชิยู
เทพเจ้ารถไฟฟ้า

สนใจรถโฟล์คลิฟท์ Nichiyu รุ่นนี้ ดูข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 • รถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้ายืนขับ NICHIYU รุ่น FBRAW13-H70B-500MCS-121AC0074 Reach Trip F/F 5M V
  รุ่นนี้เหมาะกับคนที่กำลังหารถโฟล์คลิฟท์ยืนขับ ข้อดีไม่เพียงเป็นเรื่องระบบไฟฟ้าคุณภาพทั้งคัน ยังสามารถใช้งานยกสูงเครื่องย้ายสินค้าจัดเก็บได้สูงถึง 5 เมตรเลยทีเดียว นอกจากนั้นแล้วยังใช้กับไฟบ้านได้อีกด้วย และรุ่นนี้รับน้ำหนักได้ 1.3 ตัน ยกสูง 5 เมตร เสา 3 ท่อน
รถไฟฟ้ายืนขับ

สนใจรถโฟล์คลิฟท์ Nichiyu รุ่นนี้ ดูข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่นี่

3. โฟล์คลิฟท์ HELI

มาที่รถโฟล์คลิฟท์จากจีนแผ่นดินใหญ่กันบ้าง ยี่ห้อนี้จัดว่าเป็นอันดับ 1 ในจีนและเป็นที่นิยมในไทยเช่นกัน อย่างรุ่นที่น่าสนใจ คือ

 • รถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้า Lithium Heli 1.5 ตัน ยกสูง 3 เมตร Side shifter (CPD15-GB2LI)
  รถโฟล์คลิฟท์รุ่นนี้ผลิตจากโรงงาน HELI ซึ่งมาพร้อมกับฟังก์ชั่นยอดเยี่ยม มีระบบ Safety เพื่อความปลอดภัยขณะใช้งาน มีงายาวถึง 1200 mm. เป็นงาตันแข็งแรงพร้อมรองรับน้ำหนัก ยางตันทุกเส้นมั่นใจใช้งานได้ยาวนาน

4. โฟล์คลิฟท์ Multi-X เครื่องยนต์ ISUZU

Multi-X เรามีรถโฟล์คลิฟท์ ที่ใช้เครื่องยนต์ ISUZU (MADE IN JAPAN) เป็นที่รู้กันว่าเครื่องยนต์แบรนด์นี้อึดถึกทน ใช้งานได้ยาว

 • รถโฟล์คลิฟท์ เครื่องยนต์ ISUZU 
  เป็นรถโฟล์คลิฟท์เครื่องยนต์ดีเซล อีซูซุ C240 มาในรูปแบบของเกียร์ออโต้ ฟังก์ชั่นการใช้งานทั่วไปสามารถยกสูงได้ 3 เมตร เหมาะสำหรับการใช้งานกลางแจ้งและในร่ม แต่ควรเป็นพื้นที่เปิดด้วยเสียงเครื่องยนต์และมีเขม่าควันจึงไม่เหมาะกับการนำมาใช้ในคลังสินค้าแบบปิด จุดเด่นที่น่าสนใจคือสามารถหาอะไหล่ได้ง่ายเพราะเป็นยี่ห้อที่นิยมในไทยเช่นกัน

สนใจรถโฟล์คลิฟท์เครื่องยนต์ ISUZU รุ่นนี้ ดูข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่นี่

สรุป

จะเห็นว่ารถโฟล์คลิฟท์แต่ละยี่ห้อมีข้อดีและข้อจำกัดที่แตกต่างกัน คำถามที่ว่า รถโฟล์คลิฟท์ยี่ห้อไหนดี ก่อนเลือกใช้งานจึงจำเป็นต้องเช็กว่าคุณนำมาใช้งานแบบไหน เช่น หากนำมาใช้งานในคลังสินค้าทั่วไปเพื่อไม่ให้รบกวนสภาพแวดล้อมในการทำงานแนะนำให้เลือกใช้รถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าเพราะไม่ก่อให้เกิดปัญหาลดมลพิษในที่ทำงานทั้งยังมีทั้งแบบนั่งขับและยืนขับอีกด้วย

นอกจากนั้นการเลือกซื้อรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้ามือสองยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วยอย่างที่ Multi-x forklift เป็นแหล่งจำหน่ายรถโฟล์คลิฟท์ทั้งมือหนึ่งและมือสอง มีหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อเป็นสินค้านำเข้าของแท้ที่ยังไม่เคยใช้งานในไทย รถทุกคันผ่านการดูแลและเตรียมพร้อมสำหรับการใช้งานในคลังสินค้าทุกรูปแบบ ทั้งยังมีบริการแนะนำการใช้งานถึงที่อีกด้วย นอกจากจะได้ใช้งานรถโฟล์คลิฟท์ที่มีคุณภาพแล้วยังมั่นใจได้ด้วยว่าต่อให้เป็นมือใหม่เพิ่งหันมาใช้งานก็ไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน